• ไทย
  • English
Medmetic เปิดทุกวัน : 09:00 - 20:00divider Medmetic ศูนย์บริการข้อมูล : 02 114 3000
  • ไทย
  • English
กลับ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ทรงจมูกยอดฮิตที่ปรับให้หน้าดูสวยหวาน ละมุน

Nerd //
จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ปัจจุบันศัลยกรรมจมูกเป็นที่นิยมมาก ทรงจมูกก็มีหลายทรงให้เลือกไม่ว่าจะสายฝอ หรือสายเกา แต่ทรงยอดฮิตที่ปังมากๆในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น “จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง” ที่จะปรับให้ใบหน้าดูสวยหวาน ละมุนเกาหลีเกาใจไปเลย  

แต่ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่งนะคะ โครงสร้างและเนื้อจมูกเดิมของแต่ละคนก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน ซึ่งแพทย์จะประเมินและออกแบบให้เหมาะสมกับโครงสร้างของเราด้วย ซึ่งในบทความนี้จะอธิบายถึงจมูกทรงสโลปปลายพุ่งว่าเป็นอย่างไร เหมาะกับใคร มีข้อควรระวังอะไรบ้าง มาติดตามไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง คือ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง หรือที่เราเรียกว่า จมูกทรงสโลปปลายพุ่งธรรมชาติ จะเป็นทรงที่มีความพิเศษ มีจุดเด่นเฉพาะตัวกว่าทรงจมูกแบบอื่นๆ สังเกตุจากสันจมูกบริเวณระหว่างตัวตาจะมีความสโลปมีความโค้งตรงสันสมูก สันไม่สูงมาก ทำให้จมูกดูมีความเป็นธรรมชาติกว่าทรงอื่นๆ ดูรับกับหน้าผากและใบหน้า ส่วนบริเวณปลายจมูกจะพุ่งสวย ไม่แข็ง ไม่ทื่อ ไม่เป็นแท่ง ทำให้ใบหน้าดูละมุนละไม จมูกดูเรียวยาว จมูกทรงสโลปปลายพุ่งสามารถ เสริมจมูก ได้ทั้งในการผ่าตัดด้วยเทคนิคปิด(Close) และเทคนิคเปิด(Open)

รีวิวเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง กับ Medmetic

จมูกสโลปปลายพุ่ง
จมูกทรงสโลปปลายบาร์บี้
ปลายพุ่งทรงจมูกหน้ากลม
เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง

ทีมแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางด้านศัลยกรรมจมูกที่ Medmetic จะออกแบบทรงจมูกด้วยการเหลาซิลิโคนแบบ case by case ทำให้สามารถเหลาทรงจมูกได้สวย เป็นจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้แบบที่ลูกค้าต้องการ ทั้งนี้ความพุ่งของปลายจมูกแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันบ้างขึ้นอยู่กับเนื้อจมูกเดิมของแต่ละคนว่าสามารถยืดหยุ่นได้ขนาดไหน ที่ Medmetic มีรีวิวจมูกสโลปปลายพุ่งเยอะมาก ลองเลื่อนดูได้เลยค่ะ

แบบจมูกทรงสโลปปลายพุ่งที่สาวๆ ชอบ

นอกจากจมูกทรงสโลปปลายพุ่งแล้วยังมีจมูกสโลปอื่นๆอีกที่สาวๆชอบ ตัวอย่างเช่น จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเชิด จมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ มาดูกันว่าแต่ละแบบมีลักษณะเป็นอย่างไร

1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเชิด

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเชิด

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งเป็นทรงที่เหมาะกับคนไทย และเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยม โดยจะมีลักษณะสโลปมีความโค้งตรงสันสมูก ส่วนบริเวณปลายจมูกจะเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าละมุน ดูเด็กลง และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าจมูกทรงอื่นๆ และจมูกทรงสโลปปลายพุ่งเชิดยังสามารถทำได้ทั้งในคนที่มีเนื้อน้อยได้อีกด้วย

2. จมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

จะมีลักษณะสโลปมีความโค้งตรงสันสมูก ส่วนบริเวณปลายจมูกจะเสริมให้ยาวขึ้น และโค้งลงมาเล็กน้อยลักษณะเหมือนหยดน้ำ เหมาะกับคนที่พอมีเนื้อจมูกอยู่แล้วในระดับนึง ช่วยให้ใบหน้าดูสวยหวาน และจมูกไม่แข็ง ดูสวยเป็นธรรมชาติ

เทคนิคที่ใช้ทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งสามารถผ่าตัดได้หลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดแบบปิดหรือแบบเปิด

1. เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open)

เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น เป็นการเปิดแผลบริเวณใต้จมูก วิธีนี้ศัลยแพทย์จะสามารถเห็นโครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด และสามารถผ่าตัดปรับโครงสร้างของจมูก แก้ไขปัญหาโครงสร้างเดิม ไม่ว่าจะเป็น จมูกเบี้ยวเอียง ฮัมพ์สูง เคยผ่านการฉีดฟิลเลอร์หรือสารเหลว หรือเคยทำจมูกมาหลายครั้งยังไม่ได้ทรงที่ต้องการ เทคนิคนี้จะสามารถ แก้จมูก ได้ทุกรูปแบบ ซึ่ง จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้

2. เทคนิคเสริมจมูกแบบปิด

เทคนิคเสริมจมูกแบบปิด คือการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นด้วยการใช้ซิลิโคน เป็นการเปิดแผลบริเวณด้านในจมูก ไม่มีแผลให้เห็นด้านนอก มีความยากและซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิด (Opened Rhinoplasty) สามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ แต่ในกรณีคนที่มีเนื้อจมูกน้อยมาก การผ่าตัดแบบโอเพ่นจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

3. เทคนิคเสริมจมูกแบบ Semi-Open

เทคนิคเสริมจมูกแบบ Semi-Open ถือเป็นการผ่าตัดแบบปิดอีกอย่างหนึ่ง แต่จะเป็นการเปิดแผลด้านในจมูกทั้ง 2 ข้าง เหมาะกับคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง สามารถปรับโครงสร้างได้มากกว่าแบบปิด แต่ไม่เท่ากับแบบเปิด วิธีนี้ก็ไม่มีแผลให้เห็นด้านนอกเช่นกัน

หลายคนน่าจะสงสัยกันใช่ไหมคะ ว่าเทคนิคเสริมจมูกแต่ละแบบราคาเท่าไหร่ คุณสามารถดู ราคา ทำจมูก เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใครบ้าง

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จะช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุนสไตล์เกาหลี เหมาะกับสาวๆเอเชียทุกคน แต่เสริมจมูกแล้วทรงจะสโลปหรือปลายพุ่งได้มากน้อยแค่ไหนจะขึ้นอยู่กับเนื้อจมูกเดิมด้วย ก่อนทำการผ่าตัดเสริมจมูกทรงสโปปลายพุ่ง ทุกคนจะต้องได้ปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ได้ประเมินแนวทางการเสริมจมูกและพูดคุยกับเราให้เข้าใจตรงกัน ทั้งนี้เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด สวยที่สุด และปลอดภัยมากที่สุดค่ะ 

ซิลิโคนจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง มีกี่แบบ ?

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งซิลิโคนเหลาเอง

1. ซิลิโคนเหลาเอง

ที่ Medmetic จะใช้ซิลิโคนเสริมจมูกในรูปแบบของการเหลาเคสต่อเคส โดยทีมแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญที่ต้องผ่านการฝึกฝนมาเป็นระยะเวลานาน นอกจากนั้นการเหลาซิลิโคนที่จะนำมาใช้สำหรับเสริมจมูกก็เปรียบได้กับการรังสรรค์ผลงานศิลปะเลยทีเดียว เนื่องจากแพทย์จะต้องออกแบบทรงจมูกให้สวยงามเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละท่าน เมื่อออกแบบแล้วก็จะทำการเหลาขึ้นรูปให้เป็นทรงในห้องผ่าตัด ผ่านการวัดองศาให้พอดีและเป็นทรงที่สวยงาม ก่อนจะเริ่มทำการผ่าตัด

การใช้ซิลิโคนแบบเหลาเคสต่อเคส นอกจากจะสามารถออกแบบจมูกทรงสโลปปลายพุ่งให้เข้ากับโครงหน้าได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยลดอันตรายจากอาการซิลิโคนทะลุ ซี่งเกิดมาจากการใส่ซิลิโคนที่โด่งเกินไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเมื่อมาศัลยกรรมจมูกที่  Medmetic  นอกจากเราจะมุ่งเน้นไปที่ความสวยงามบนพื้นฐานความปลอดภัยแล้ว ซิลิโคนเสริมจมูกทุกชิ้นของเราจะถูกออกแบบใหม่เหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละท่านโดยเฉพาะ เพื่อดึงความงดงามตามธรรมชาติของแต่ละบุคคลออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์

จมูกสโลปปลายพุ่งซิลิโคนสำเร็จรูป

2. ซิลิโคนสำเร็จรูป

ซิลิโคนเสริมจมูกแบบสำเร็จ จะถูกขึ้นรูปมาเป็นทรงแล้ว สะดวกต่อการใช้งาน แต่ละแบบมีความกว้างยาวแตกต่างกัน แต่แพทย์จะต้องทำการตกแต่งซิลิโคนอีกเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับโครงหน้าของแต่ละบุคคล

ซิลิโคนแบบไหน? เหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งจะเป็นทรงที่มีความสโลปโค้งตรงสันสมูกและมีปลายพุ่งยาวออกไป แต่ทั้งนี้ที่ Medmetic การมีซิลิโคนให้เลือกถึง 3 รูปแบบ แตกต่างกันไปตามระดับความนิ่มและความยืดหยุ่นของซิลิโคน โดยซิลิโคนที่มีความนิ่มและยืดหยุ่นระดับสูง จะช่วยลดการเกิดปัญหาซิลิโคนทะลุได้ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซิลิโคนได้ตามความพึงพอใจและความเหมาะสมกับเนื้อจมูกของตนเอง

– คนที่มีเนื้อจมูกเยอะ 

เนื้อจมูกมีความยืดหยุ่น จะทำให้สามารถเสริมจมูกให้โด่งและพุ่งได้มากกว่า ก็สามารถเลือกใช้ซิลิโคนที่มีความแข็งในระดับกลางได้ เนื้อจมูกเยอะจะทำให้มองไม่เห็นขอบสันของซิลิโคนที่เสริมเข้าไป-

– คนที่มีเนื้อจมูกปานกลาง  

สามารถเสริมจมูกให้พุ่งหรือโด่งได้ในระดับปานกลาง เหมาะกับซิลิโคนแบบนิ่ม เพราะแพทย์จะเหลาซิลิโคนตกแต่งทรงให้สวยงามเหมาะกับโครงสร้างจมูก ทำให้จมูกดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งจนเกินไป

– คนที่มีเนื้อจมูกน้อย  

ดึงเนื้อบริเวณจมูกขึ้นไม่ได้หรือมีเนื้อจมูกที่บางมากๆ เหมาะกับซิลิโคนชนิดนิ่มพิเศษ และแพทย์จะใช้กระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อบริเวณก้นกบมารองปลายจมูก เพื่อลดความเสี่ยงในการทะลุของจมูก

ข้อควรระวังสำหรับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ข้อควรระวังจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ไม่ได้เหมาะกับโครงหน้าและฐานจมูกเดิมของทุกคน หากเนื้อจมูกน้อยมากๆก็อาจจะเหมาะกับการเสริมทรงอื่น ซึ่งแพทย์จะช่วยให้คำแนะนำกับเราตามความเหมาะสม อีกทั้งควรเลือกเสริมจมูกที่คลินิกมีความน่าเชื่อถือแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางเพราะจะมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถออกแบบทรงจมูกให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้ดี และมีความปลอดภัยในระยะยาวไม่ต้องกลับมาแก้อีก

คำถามที่พบบ่อย

1. เนื้อจมูกน้อย สามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ไหม ?

เนื้อจมูกน้อยสามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ แต่ส่วนปลายจมูกอาจจะพุ่งได้ไม่มาก และควรรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อก้นกับเพื่อลดความเสี่ยงซิลิโคนทะลุ

2. เสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ?

ที่ Medmetic เสริมจมูกเริ่มต้นที่ 17,900 บาท แพทย์จะเหลาซิลิโคนแบบ Case by case เพื่อตกแต่งและออกแบบทรงจมูกให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

สรุป

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ช่วยให้ใบหน้าดูสวยหวานขึ้น ดูเด็กลง แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อจนเกินไป จึงเป็นที่นิมยมมากในปัจจุบัน ที่ Medmetic แพทย์ทุกท่านเป็นแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเสริมจมูกออกมาให้สวยและปลอดภัยแน่นอนค่ะ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม Add Line @medmetic

ข้อความนี้ถูกเขียนใน บทความ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร