ศัลยกรรมปากกระจับ

ปากกระจับ

ตามหลักโหงวเฮ้ง “ปาก” หมายถึง การทำมาหากินขนาดปากที่ได้มาตรฐาน จะต้องลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำ ขณะมองตรงมาจนถึงมุมปากทั้ง 2ข้าง หากกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้าง พอดีถือว่าปากกว้าง ซึ่งลักษณะของปากที่ดีนั้น ควรมีริมปากตำแหน่งบนที่บางกว่าริมฝีปากล่าง ข้างบนเล็กประมาณครึ่งหนึ่งของปากล่างเป็นรูปแบบของปากกระจับ ส่วนรูปทรงถ้าปากดูยิ้มขึ้น จะดูลักษณะโหงวเฮ้งดี รับทรัพย์

ศัลยกรรมปากกระจับบน

ปากกระจับบน

ริมฝีปากที่มีความงดงามเป็นทรงกระจับสวย ช่วยขับให้ใบหน้าโดยรวมดูงดงามสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้นยังมีความเชื่อด้านโหงวเฮ้งว่าผู้ที่มีริมฝีปากที่เป็นทรงกระจับสวยเข้ารูป จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งในเชิงบวกอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันส่วนใหญ่นิยมศัลยกรรมปากกระจับกันเพื่อความสวยงามเป็นสำคัญ การศัลยกรรมปากให้เป็นทรงกระจับสวยงามจึงเข้ามาอยู่ในกระแสของการศัลยกรรม โดยการศัลยกรรมปากให้เป็นทรงกระจับนั้น แพทย์จะเริ่มจากออกแบบทรงปากที่จะศัลยกรรมให้เหมาะสมกับรูปปากเดิม และทำการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากตามที่ออกแบบไว้ ท้ายที่สุดจะเป็นการเย็บปิดแผลอย่างประณีตจนแทบไม่เห็นรอยแผล เมื่อเข้าที่ก็จะได้ริมฝีปากที่เป็นทรงกระจับสวยอย่างสมบูรณ์แบบ

ศัลยกรรมปากบางล่าง

การทำศัลยกรรมริมฝีปากล่าง สามารถแก้ปัญหาริมฝีปากล่างที่หนาเกินไป ให้ริมฝีปากเรียวบางได้รูป สร้างมิติให้เห็นเส้นขอบปากที่ชัดเจน

ศัลยกรรมยกมุมปาก

ศัลยกรรมยกมุมปาก

เนรมิตเรียวปากสวยมีเสน่ห์เกินห้ามใจด้วย เทคนิคการศัลยกรรมยกมุมปาก เทคนิคเฉพาะของเมดเมติกที่จะช่วยเปลี่ยนมุมปากของคุณให้ยกสวยได้รูป ในแบบที่คุณต้องการสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องรูปปากแก้ไขมุมปากตก ปากคว่ำ รูปปากไม่สวย ให้ได้สัดส่วน เหมาะสมรับกับใบหน้าตามหลักโหงวเฮ้ง

โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางจะทำการออกแบบรูปปากที่เหมาะสมให้กับผู้มารับบริการ โดยการเย็บกล้ามเนื้อที่ใช้ดึงมุมปากขึ้นซึ่งวิธีนี้ที่นิยมทำกันมากในปัจจุบัน เพราะเห็นผลที่ชัดเจน ถาวร และมีรอยยิ้มที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

ศัลยกรรมแก้ปาก

ศัลยกรรมแก้ปาก

ศัลยกรรมแก้ปากกระจับโดยเทคนิคเฉพาะของ นพ.มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์

เงื่อนไขการศัลยกรรมปากกระจับ

วิธีดูแลก่อน-หลัง ศัลยกรรมปากกระจับ

วิธีดูแลตัวเองหลังทำปากกระจับ

การปฏิบัติตนก่อนทำปากกระจับ

การปฏิบัติตนหลังทำปากกระจับ

การดูแลหลังผ่าตัดทำปากกระจับ

รีวิวศัลยกรรมปากกระจับที่ Medmetic

หมายเหตุ ผลลัพธ์หลังการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมปากกระจับ
รีวิวทำปากกระจับ
ทำปากกระจับ