การยกขนตา คือ อะไร ?

การยกขนตา (Eyelash Lifting) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “การดัดขนตาถาวร” คือ การยกขนตาให้งอนขึ้น โดยใช้น้ำยาชนิดพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อการยกขนตาโดยเฉพาะ ซึ่งการยกขนตานั้นจะทำการยกตั้งแต่โคนขนตาจนถึงปลายขนตา การยกขนตาจะช่วยให้ดวงตา การยกขนตาจะช่วยให้ดวงตาดูโตและกว้างขึ้น เพราะขนตาที่ผ่านการยกขนตาแล้วจะดูงอนและหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติคล้ายกับการดัดขนตานั่นเอง แต่จะอยู่ได้นานกว่ามากเมื่อเทียบกับการดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาซึ่งนิยมทำกันในชีวิตประจำวัน

การยกขนตา เหมาะกับใคร ?

บริการยกขนตา (Eyelash Lifting) เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีขนตาที่งอนสวย โดยยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ แม้พื้นฐานขนตาเดิมจะสั้นหรือยาวก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ Medmetic by Meko เรามีอุปกรณ์ที่สะอาด ปลอดภัย และหลากหลาย

เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่มีขนตาสั้นจนไปจนถึงคนที่มีขนตายาว ซึ่งการยกขนตานี้ควรทำโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เนื่องจากการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับความยาวและความโค้งงอนของขนตานั้นจะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของขนตา จึงจะทำให้ผลของการยกขนตาออกมาสวยงามและปลอดภัยต่อขนตาและดวงตาของผู้เข้ารับบริการอีกด้วย

โดยส่วนมาก การยกขนตา (Eyelash Lifting) จะอยู่กับเราได้นานประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับพื้นฐานเดิมของขนตาและการใช้ชีวิตประจำวันของเรา เมื่อรู้สึกว่าขนตาที่ผ่านการยกขนตาคลายลงจนกลับไปเป็นปกติแล้ว ก็สามารถเข้ามารับบริการยกขนตาได้อีก

ขั้นตอนและระยะเวลาการรับบริการ

คำแนะนำก่อนรับบริการ

ขั้นตอนการบริการ

เมื่อมารับบริการยกขนตา (Eyelash Lifting) เจ้าหน้าที่จะสอบถามถึงความต้องการของผู้รับบริการ และทำการเลือกขนาดอุปกรณ์การยกขนตาเพื่อใช้ยกขนตาตามระดับความงอนที่ต้องการหรือตามความเหมาะสมกับดวงตาและความยาวของขนตา แล้วจึงจะทำการคาดผมและเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณขนตาและรอบดวงตา จากนั้นจะนำแผ่นป้องกันใต้ตาวางที่บริเวณใต้ตาของผู้รับบริการ เพื่อปกป้องขนตาล่างไม่ให้โดนน้ำยาสำหรับยกขนตาระหว่างดัดขนตาบน

หลังจากเตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะเริ่มทำการยกขนตาจากการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับยกขนตาลงไปที่บริเวณเปลือกตาก่อน จากนั้นจะทาน้ำยาสำหรับยกขนตาชนิดพิเศษแล้วปิดตาด้วยแผ่นปิดตาและผ้าขนหนู ก่อนจะทิ้งไว้จนครบกำหนดเวลา โดยในขั้นตอนนี้จะต้องใช้ความประณีตเป็นพิเศษ เพื่อให้ทรงของขนตาที่ผ่านขั้นตอนนี้ออกมา มีความงอนสวย เหมาะสมกับรูปตาและความยาวของขนตา

เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว จะทำการเช็ดน้ำยาออกด้วยน้ำเย็นและซับบริเวณขนตาให้แห้งสนิท ต่อด้วยการลงผลิตภัณฑ์บำรุงขนตาให้งอนสวยและแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน จากนั้นก็ทิ้งไว้ต่อจนครบกำหนดเวลา จึงจะทำการเช็ดผลิตภัณฑ์บำรุงขนตาส่วนเกินออก และจะทำการนำอุปกรณ์ยกขนตาออกจากบริเวณขนตาและเปลือกตาอย่างช้า ๆ สุดท้ายเราก็จะได้ขนตาจริงที่มีความงอนยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องดัดขนตา

ระยะเวลาการรับบริการ

ประมาณ 45-60 นาที

การลงสีขนตา (Eyelash Tinting)

นอกจากการดัดขนตาให้ดูงอนเด้งสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ขั้นตอนถัดมาที่เมดเมติกอยากแนะนำให้คุณลองใช้บริการเพื่อเพิ่มความสวยถึงขั้นสุดให้แก่ดวงตาของคุณ นั่นก็คือ การลงสีขนตา ซึ่งสามารถทำต่อจากการยกขนตา (Eyelash Lifting) ได้เลย ซึ่งการลงสีขนตา (Eyelash Tinting) เป็นการเคลือบขนตาด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับลงสีขนตาโดยเฉพาะ โดยการลงสีขนตาจะช่วยเพิ่มความคมเข้มและช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นคล้ายกับการปัดมาสคาร่า โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเลอะหรือไหลเยิ้มเป็นแพนด้าระหว่างวันอีกด้วย

คำแนะนำหลังรับบริการ

1.หลีกเลี่ยงการใช้ครีม แชมพู หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำมันบริเวณรอบดวงตาในระยะเวลา 24 ชั่วโมงหลังรับบริการ

2.หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นและการสระผม หรือหากจะให้ผลลัพธ์ของการยกขนตา (Eyelash Lifting) มีประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่ควรให้ขนตาเปียกกับน้ำในระยะเวลา 24 ชั่วโมงหลังรับบริการ

3.ไม่ควรจับหรือดึงขนตา หรือขยี้ตาแรง ๆ หลังรับบริการ