• ไทย
  • English
Medmetic เปิดทุกวัน : 09:00 - 20:00divider Medmetic ศูนย์บริการข้อมูล : 02 114 3000
  • ไทย
  • English
กลับ

หาคำตอบ! ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ ทำไมแต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน?

Nerd //
ทำจมูก ราคา

เสริมจมูก ทำจมูกราคาเท่าไหร่ ? การเสริมจมูกเป็นศัลยกรรมอันดับแรกๆ ที่หนุ่มๆ สาวๆ คิดจะทำ เพราะเป็นบริเวณที่ทำแล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน ทำให้หน้าเปลี่ยนได้จริง ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพ 

การจะเสริมจมูกนั้นต้องศึกษารายละเอียด การเตรียมตัวก่อนและหลังการเสริมจมูก ว่าต้องดูแลอย่างไร ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษบ้าง เทคนิคไหนดี จมูกรูปแต่ละแบบเหมาะกับเทคนิคแบบไหน เสริมจมูกที่ไหนดี รวมไปถึงทำจมูก ราคาเท่าไหร่ ทั้งนี้การศึกษาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมนับเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีความต้องการเสริมจมูก จำเป็นต้องรู้ โดยสามารถอ่านข้อมูล เสริมจมูก อย่างละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

เสริมจมูก ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ ?

การทำจมูก ราคา ของแต่ละคลินิกแต่ละโรงพยาบาล จะแตกต่างกันไปซึ่งขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงของคลินิก ผลงานและประสบการณ์ของแพทย์ รวมไปถึง คุณภาพหรือเกรดของเครื่องมือการแพทย์ วัสดุที่ใช้ประกอบการผ่าตัด ทำจมูก ราคาถูก ใช่ว่าจะดีเสมอไป เราต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่างตามที่กล่าวไปด้วย เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจ เลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับเราที่สุด

ราคาทำจมูกกับ Medmetic

เสริมจมูก ราคาเริ่มต้น (บาท)
เสริมจมูกเทคนิคปิด 17,900
เสริมจมูกเทคนิคปิด+รองปลาย 29,900
แก้จมูกเทคนิคปิดพิเศษ 36,900
แก้จมูกเทคนิคปิดพิเศษ+รองปลาย 59,900
เสริมจมูกโอเพ่น 69,900
แก้จมูกเทคนิคโอเพ่น 84,000
 

ทั้งนี้แพคเกจราคา ทำจมูก จะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการปรับแก้ไขปัญหาของแต่ละบุคคล สามารถติดตามทางหน้าเพจ หรือช่อทางการติดต่อของทางคลินิกได้เลยนะคะ เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาพร้อมตอบทุกคำถามค่ะ ที่ Medmetic เปิดมายาวนานกว่า 8 ปี มีชื่อเสียงในเรื่องการทำจมูก ทั้งการเสริมจมูกเทคนิคแบบปิด และการเสริมจมูกโอเพ่น โดยใช้ทีมแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางในการผ่าตัด 

เราใช้ซิลิโคนอเมริกา (USA Silicone) แบบ Medical Grade Silicone ซึ่งเป็นวัสดุทางการแพทย์ ที่ปลอดภัยสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต เพราะมีความบริสุทธิ์ถึง 100% มีความยืดหยุ่นสูง สามารถเหลาปรับแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ ทรงจมูกจึกออกมาไม่เป็นบล็อคไม่เป็นแท่ง เพราะจะถูกออกแบบทรงให้เข้ากับโครงสร้างของแต่ละคน เรียกได้ว่าทั้งสวยและปลอดภัยในระยะยาวค่ะ

เทคนิคเสริมจมูกมีกี่แบบ

เทคนิคเสริมจมูกมี 3 แบบ คือแบบปิด (Close Rhinoplasty) ,แบบเปิด (Open Rhinoplasty) และแบบเซมิ โอเพ่น โดยทำจมูก ราคา แตกต่างกันใน 3 เทคนิคนี้

1. การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty)

เทคนิคเสริมจมูกแบบปิดเป็นการผ่าตัดเสริมจมูกที่แผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณข้างในรูจมูก โดยแพทย์จะทำการสอดซิลิโคนแท่งที่ถูกเหลาตามทรงที่ต้องการ หรือ กระดูกอ่อนของคนไข้เข้าไป ซึ่งเทคนิคเสริมจมูกแบบปิดจะเป็นการเสริมจมูกทั้งแต่สันจมูกไปจนถึงปลายจมูก ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ใช้วิลิโคนที่มีความยาวมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เสี่ยงจมูกบาง ปลายจมูกทะลุได้ 

2. การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Opened Rhinoplasty)

เทคนิค เสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือ เสริมจมูกแบบเปิด เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกที่แผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณใต้จมูกและกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก และแยกผิวหนังออกจากโครงสร้างจมูก โดยเทคนนิคนี้แพทย์จะสามารถเห็นและปรับโครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด ข้อดีของเทคนิคนี้ คือ สามารถแก้ปัญหาฐานจมูกเบี้ยว เอียง ปรับองศาปลายจมูก และยังช่วยลดโอกาสปลายจมูกบาง จมูกทะลุลงได้ 

3. การเสริมจมูกแบบเซมิ โอเพ่น (Semi-Open)

เป็นการผสมผสานระหว่างเทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่นและเทคนิคเสริมจมูกแบบปิด โดยเทคนิคเสริมจมูกแบบเซมิ โอเพ่น จะเป็นการเปิดแผลที่ใต้รูจมูกทั้ง 2 ข้าง คล้ายกับเทคนิคเสริมจมุกแบบเปิด และแพทย์จะสอดซิลิโคนเข้าไปในจมูกตามแนวฐานกระดูกจมูกแบบเทคนิคเสริมจมูกแบบปิด

ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยลดโอกาสจมูกทะลุลงได้ และ การใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบเซมิ โอเพ่น แพทย์ยังสามารถปรับโครงสร้างจมูกบางส่วนได้อีกด้วย โดยเทคนิคการเสริมจมูกแบบเซมิ โอเพ่น จะเหมาะกับึนที่มีฐานจมูกกว้างและต้องการให้จมูกเรียวเล็ก หรือผู้ที่มีปัญหาตอกฐานจมูก เทคนิคนี้แพทย์จะสามารถตะไบตกแต่งฐานจมูกได้

เทคนิคทำจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่ ?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Opened Rhinoplasty) เป็นการเสริมแบบเปิดเพื่อปรับโครงสร้างจมูก เมื่อเห็นชัดเจนจึงสามารถปรับโครงสร้างภายในของจมูก สามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเคสแก้ที่เคยทำมาแล้วไม่ได้ทรงที่ต้องการ เคยฉีดฟิลเลอร์ สารเหลว หรือร้อยไหมบริเวณจมูก ไปจนถึงปัญหาจมูกเบี้ยวเอียง ชมพู่ เยื้อหนาปลายใหญ่ เทคนิคโอเพ่นสามารถแก้ไขได้และยังทำให้จมูกโด่งพุ่งได้มากกว่าแบบ close

โดยทำจมูกแบบโอเพ่น (Open) ราคา จะเริ่มต้น 69,000 บาท ทั้งนี้ราคาทำจมูก จะอยู่กับความยากง่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงด้วยนะคะ

เทคนิคทำจมูกแบบปิด ราคาเท่าไหร่ ?

การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) เป็นเทคนิคการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นด้วยการใช้ซิลิโคน เป็นการเปิดแผลภายในจมูกด้านใดด้านหนึ่ง หรืออาจจะทั้งสองข้าง แล้วแต่ความถนันและการประเมินของแพทย์  ใช้เวลาและมีความซัลซ้อนในการผ่าตัดน้อยกว่าแบบโอเพ่น แต่ปลายจมูกจะไม่พุงเท่าแบบโอเพ่น และจะมีข้อจำกัดในเรื่องทรงมากกว่า โดยทำจมูกแบบปิด ราคาจะเริ่มต้น 17,900 บาท ทั้งนี้ราคาทำจมูก จะอยู่กับความยากง่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงด้วยนะคะ 

ตัดปีกจมูก ราคาเท่าไหร่ ?

ศัลยกรรมตกแต่งปีกจมูก หรือ ตัดปีกจมูก เป็นการศัลยกรรมจมูกอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาจมูกไม่สมส่วนจากการที่มีปีกจมูกใหญ่หรือจมูกบาน จุดประสงค์หลักก็เพื่อเพิ่มความสวยงามสมส่วนให้กับจมูกของเรานั่นเอง 

โดยเทคนิคในเบื้องต้นก็จะเป็นการกรีดบริเวณฐานจมูกด้านใน เพื่อตกแต่งเนื้อจมูกส่วนเกินให้ดูเล็กลง ก่อนจะเย็บแผลกลับให้ดูสวยงาม ทำให้ปราศจากรอยแผลเป็นที่สามารถมองเห็นได้ โดยตัดปีกจมูก ราคาเริ่มต้น 16,900 บาท ทั้งนี้ราคาตัดปีกจะอยู่กับความยากง่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงด้วยนะคะ

แก้จมูก ราคาเท่าไหร่ ?

แก้จมูก ราคาเท่าไหร่

การแก้จมูก เมื่อความสวยที่ได้มาจากการศัลยกรรมยังไม่ใช่สำหรับเรา ยังไม่ได้ทรงที่เราต้องการ หรืออาจมีปัญหาเกิดขึ้น ทางออกที่หลายๆ คนเลือกจึงเป็นการแก้ไขโดยการศัลยกรรมอีกครั้ง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ตรงใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การศัลยกรรมแก้จมูกก็เช่นกัน อาจมีผลข้างเคียงจากการศัลยกรรมที่เรารู้สึกไม่พอใจเอาเสียเลย ไม่ว่าจะเป็นอาการ เบี้ยว เอียง อักเสบ จึงต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน 

แก้จมูกที่ไหนดี ราคาไม่แพง ? ส่วนใหญ่แล้วแก้จมูก ราคาจะเริ่มต้น 36,900 บาท ทั้งนี้ราคาแก้จมูก จะอยู่กับความยากง่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงด้วยนะคะ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการ แก้จมูก เพิ่มเติมได้เลย 

ทำไมราคาทำจมูกของแต่ละที่ถึงไม่เท่ากัน ?

1. ราคาทำจมูกขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้

คุณภาพของซิลิโคนเสริมจมูกที่ใช้ ก็เป็นต้นทุนหนึ่งในการกำหนดราคาเสริมจมูก และนอกจากซิลิโคนแล้วยังมีวัสดุอื่นๆ ที่ทำให้การทำจมูก ราคาสูงขึ้น เช่น การรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อบริเวณก้นกบ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงซิลิโคนทะลุในระยะยาวได้อีกด้วย

2. ราคาทำจมูกขึ้นอยู่กับเทคนิค และ ความยาก-ง่ายของแต่ละเคส

ปัญหาจมูกและโครงสร้างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความยาก-ง่ายและซับซ้อนของเคสแตกต่างกัน เทคนิคที่เหมาะสมในการผ่าตัดก็ต้องแตกต่างกันไปด้วย บางรายอาจเหมาะกับเสริมเทคนิคปิด บางรายอาจเหมาะกับการเสริมแบบโอเพ่น เช่น จมูกทำมาหลายรอบไม่ได้ทรงที่ต้องการ หรือจมูกชมพู่ จมูกงุ้ม ต้องปรับโครงสร้าง ก็ส่งผลต่อราคาจมูกเช่นกัน

3. ทรงจมูกที่อยู่ที่ลูกค้าต้องการ

ทรงจมูกก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อราคา หากเราต้องการทรงจมูกทีเรียวเล็กแต่มีฐานจมูกกว้างก็อาจต้องใช้การตอกฐานจมูกร่วมด้วย หรือ ถ้าต้องการทรงที่พุ่งมากแต่มีเนื้อจมูกน้อยก็ต้องอาศัยการรองปลายจมูกเพื่อลดความเสี่ยงในการทะลุ ซึ่งก็ส่งผลต่อราคาทำจมูกด้วยเช่นกัน โดยทรงที่คนไทยนิยมมักจะเป็น ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง หาสาเหตุว่าทำไมต้อง ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง ได้ที่นี่ คลิก!

4. ความชำนาญของแพทย์แต่ละคน

ต่อให้เป็นคลินิกเสริมจมูกที่เดียวกัน แต่แพทย์แต่ละท่านก็ทำจมูก ราคาแตกต่างกันได้ เพราะศัลยแพทย์บางท่านอาจมีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี ผ่านการอบรมดูงานต่างประเทศ เทรนนิ่งต่างๆ เพื่ออัพเดตความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติมอยู่ตลอด ความเชี่ยวชาญอาจมีมากกว่า จึงส่งผลให้ทำจมูก ราคาไม่เท่ากัน

ทำไมราคาแก้จมูก ถึงมีราคาสูงกว่าทำจมูกครั้งแรก

ทำไมราคาแก้จมูก ถึงแพงกว่าทำจมูกครั้งแรก

บางรายเสริมจมูกไปแล้วหลายรอบไม่ได้ทรงจมูกแบบที่ต้องการ หรือเสริมจมูกไปแล้วเกิดปัญหาตามมา เช่น ซิลิโคนลอย จมูกเบี้ยวเอียง เกิดอาการอักเสบ จึงต้องการมาแก้จมูก ซึ่งในการแก้จมูกนี้การผ่าตัดจะมีความยากและซับซ้อนกว่าการเสริมจมูกใหม่ค่อนข้างเยอะ เนื่องจากแพทย์จะต้องผ่าตัดและเลาะผังผืดของซิลิโคนเก่าออกมาด้วย หลังจากนั้นต้องปรับทำความสะอาดจมูกใหม่เพื่อให้พร้อมต่อการใส่ซิลิโคนใหม่เข้าไป 

ทั้งนี้การแก้จมูกจะใช้เวลานานกว่า ขั้นตอนมากกว่า เพื่อต้องใช้ความละเอียดในการแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเดิมอีก และเพื่อความปลอดภัยในระยะยาว ทำให้การแก้จมูก มีราคาสูงกว่าการทำจมูกครั้งแรกนั่นเองค่ะ

ทำจมูกราคาแพง ดีกว่าจริงหรือไม่ ?

ทำจมูกราคาแพงดีกว่าจริงไหม? ในเรื่องของราคาเสริมจมูก อย่างที่กล่าวไปว่าราคาจะขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย ทั้งลักษณะจมูกเดิมของคนไข้ ความยากง่าย วัสดุและเทคนิคที่ใช้ รวมไปถึงความชำนาญของแพทย์

ในส่วนของเทคนิคก็มีผล เช่น การเสริมจมูกเทคนิคปิด จะราคาถูกกว่าการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาจมูกได้ทุกรูปแบบ ข้อดีขอเทคนิคโอเพ่นที่ทำให้ ราคาทำจมูกแพงกว่าแบบปิด ได้แก่

1. แพทย์สามารถเห็นโครงสร้างด้านใน และผ่าตัดปรับโครงสร้างได้ดีกว่า

2. แก้ปัญหาโครงสร้างจมูกได้อย่างตรงจุด

3. สามารถเสริมจมูกได้โด่งกว่า พุ่งกว่า ปรับแต่งทรงจมูกได้เรียวสวย ดูเป็นธรรมชาติ

เสริมจมูก แก้จมูกที่ไหนดี ราคาไม่แพง

หากเราจะเลือกเสริมจมูก หรือแก้จมูกที่ไหนดีราคาไม่แพงมาก คุ้มค่า ควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ ได้แก่

1. คลินิกมีใบอนุญาตถูกต้อง ได้รับมาตรฐาน เลขใบอนุญาต เมดเมติก บาย เมโกะ : 10101011560

2. มีรีวิวเสริมจมูก แก้จมูกจากผู้รับบริการจริง

3. สามารถนัดปรึกษาแพทย์ก่อนได้

4. ซิลิโคนที่ใช้ได้มาตรฐาน ผ่านอย.รับรอง

5. แพทย์ควรมีความชำนาญ เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการเสริมจมูก แก้จมูก และมีเทคนิคเฉพาะทางให้เลือก

6. ควรมีการนัดติดตามผลหลังทำ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้คำปรึกษาแนะนำต่างๆ

หากยังไม่แน่ใจว่าจะทำจมูกที่ไหนดี ราคาไม่แพง คุ้มค่า ให้ Medmetic เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ  สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับทรงจมูก และประเมินแนวทางการทำจมูกได้ผ่าน Line และ Inbox เพจ Facebook ของ Medmetic ได้เลย

ข้อความนี้ถูกเขียนใน บทความ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร